Cách dán giấy dán tường như thế nào?


Trong thời gian vừa qua có nhiều khách hàng gọi điện đến bộ phận tư vấn giaydantuong1080.vn để xin được tư vấn và hướng dẫn cách dán giấy dán tường. Thể theo nguyện vọng của quý khách hàng, chúng tôi xin đưa ra một cách chi tiết các bước thực hiện thi công giấy dán tường.

  1. 1.      Chuẩn bị dụng cụ thi công

Dụng cụ để thi công giấy dán tường bao gồm dao dọc giấy, thước kẻ, miếng gạt Meka, bút chì, chổi cọ, rulo lăn (sử dụng rulo lăn sơn thông thường), chậu đựng bột và khăn lau sạch.

  1. 2.      Xử lý bề mặt tường

Thông thường sẽ có 3 trường hợp bề mặt tường cần phải xử lý sau đây:

Bề mặt tường vừa được hoàn thiện đến phần thô (mới đến công đoạn chát, chưa được bả vá). Đối với trường hợp này thì chỉ cần lưu ý xử lý các chỗ lồi lõm bằng bột bả cho phẳng, đồng thời có thể lăn thêm lớp sơn lót để kết nối và ngăn ngừa tạp chất lâu ngày xì ra từ lớp xi măng bên trong.

Bề mặt tường đã được sơn sẵn. Trường hợp này ta chỉ cần bả vá lại những điểm lồi lõm, xả nhám bằng giấy dáp, vuốt lại các góc cạnh cho đẹp.

Bề mặt tường cũ ẩm mốc, lớp vữa không còn chắc hoặc bị mục. Đối với trường hợp này ta kiểm tra lớp vữa nếu đã quá mục thì cần tróc ra và xử lý lại bằng bộ bả sau đó tiến hành dán. Nếu lớp vữa vẫn còn tận dụng được chỉ cần xử lý chống ẩm bằng cách dán đề can vừa có tác dụng chống ẩm vừa làm lớp kết nối để dán giấy

  1. 3.      Sắp xếp và chuẩn bị giấy

Chọn vị trí bề mặt nền sạch sẽ, không có bụi bẩn, đặt cuộn giay dan tuong han quoc lên sau đó  cắt một đoạn bằng chiều cao của tường trừ hao 10cm ở đoạn giấy đầu tiên.

Để ho văn được ăn khớp các đoạn tiếp theo được cắt ra và sếp bên cạnh đoạn đầu tiên. Lưu ý kiểm tra xem chiều họa tiết đã được sắp xếp đúng chiều chưa. Cuộn trái bề mặt của từng đoạn giấy va thoa nước vào mặt lưng của giấy. Hãy chắc rằng giấy đã được thấm ướt bề mặt trái hoàn toàn.

Đổ keo sữa vào thau và hòa với nước theo tỉ lệ 1kg keo pha với 0,5 lít nước, quậy đều cho keo hòa tan. Đổ một ít keo đã hòa tan ra khay để sử dụng ở trên thang cao cho nhẹ.

  1. 4.      Tiến hành dán giấy dán tường
  • Sử dụng cọ lăn keo lên tường với độ rộng lớn hơn khổ giấy khoảng 10cm. Sau đó quét keo lên sát đỉnh tường, chân tường hoặc những góc khuất nhỏ mà cọ lăn không thể lăn tới được. 
  • Đặt 1 đầu giấy lên đỉnh tường, dùng thước kẻ có cạnh hoặc miếng nhựa để vuốt giấy theo hướng từ trên xuống hoặc từ vùng trung tâm vuốt hướng ra các phía bên ngoài sao cho giấy áp sát vào bề mặt của tường.

 

  • Lưu ý ở vị trí cuối chân tường, đặt thước thẳng và dùng dao để cắt sát góc giữa cạnh tường và sàn. Đối với những đoạn giấy dài thì nên dùng một cái thang đứng và dán từ trên xuống. Có thể nhờ mọt người khác để giữa dùm bạn đoạn giấy phía dưới khi bạn định vị nó. 
  • Tiếp tục thao tác lăn keo lên tường và dán giấy cho đến khoi hoàn tất. Lưu ý điểm tiếp nối giữa hai khổ giấy phải đấy khít vào nhau không được chồng mép. Hoa văn của khổ giấy này phải ăn khớp với khổ giấy kia. Vuốt cẩn thận những nơi bị phồng bong bóng hướng ra phía biên giấy. 
  • Dùng khăn ướt sạch để lau đi những vết keo bám trên bề mặt giấy. Hãy kiểm tra lại các mép nối và đường cắt để chỉnh sửa lại trước khi đổ bỏ keo và dọn vệ sinh.